Hướng nghiệp trong thời đại mới cách mạng công nghệ 4.0

Toàn cảnh buổi hướng nghiệp

Ngày 12/1/2018, tại trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, đoàn trường tổ chức buổi hướng nghiệp cho học sinh khối 10, 11.

Tham dự buổi hướng nghiệp có hơn 200 học sinh của khối 10, 11 cùng các đồng chí trong ban chấp hành đoàn trường. Mở đầu chương trình, thầy Phạm Văn Trường – Bí thư đoàn trường giới thiệu, chia sẻ với học sinh chuyên đề “Hướng nghiệp thời đại cách mạng công nghệ 4.0”.

Thầy phạm Văn Trường - Bí thư đoàn trường tư vấn hướng nghiệp

Quang cảnh buổi hướng nghiệp

Với cách trình bày gần gũi, giản dị, gắn với thực tiễn, thầy Phạm Văn Trường  đã đưa đến cho các học sinh cái nhìn bao quát về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự ảnh hưởng của nó tới đời sống hiện tại.

Cách mạng công nghệ 4.0 với những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối - Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data) sẽ tạo ra sự thay đổi vô cùng to lớn trong thời gian sắp tới. Nhiều ngành nghề có nguy cơ biến mất, những cũng tạo ra những cơ hội nghề nghiệp mới .

Chuyên đề này định hướng tới các em học sinh việc chọn ngành nghề cho tương lai, phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng yêu cầu xã hội sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Học sinh chăm chú lắng nghe

THPT Lê Quý Đôn