Sở GDĐT: Đề nghị các đơn vị, trường học khai báo y tế toàn dân và khai báo sức khoẻ du lịch.

Thực hiện Công văn số 1654/VP-VHXH ngày 17/3/2020 của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND về việc Khai báo sức khoẻ du lịch.

Nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch  COVID-19, khuyến nghị người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng ứng dụng khai báo thông tin sức khỏe hiện tại để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp triển khai công tào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học như sau

1. Các đơn vị, trường học

- Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phổ biến, hướng dẫn đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động biết và sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động: “NCOVI(mục đích cung cấp thông tin 2 chiều giữa người dân với cơ quan y tế và cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh), “Vietnam Health Declaration(hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc chủ động lịch trình của hành khách trong nước và quốc tế khi du lịch tại Việt Nam, qua đó kiểm soát dịch bệnh được tốt hơn) và “1022 Tây Ninh(tiếp nhận và phản ánh của cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Tây Ninh).

+ Tải ứng dụng: “NCOVI”, “Vietnam Health Declaration” trên kho ứng dụng thiết bị di động CH Play (trên thiết bị Android) hoặc App Store (trên thiết bị iOS) và khai báo y tế trên ứng dụng di động (theo hướng dẫn kèm theo).

+ Hoặc khai báo trên máy tính tại địa chỉ khai báo Tờ khai y tế: https://tokhaiyte.vn

+ Thời gian thực hiện: ngay khi đọc thông tin này;

2. Thực hiện việc tuyên truyền đến cha mẹ và học sinh

Tiếp tục tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do khuẩn COVID-19 gây ra và hướng dẫn học sinh tải ứng dụng và cài đặt để người dân được biết.

3. Nhận các tin nhắn từ các doanh nghiệp Viễn thông

- Nhận nhắn tin đến từ các thuê bao di động đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với nội dung: “UBND tinh Tay Ninh: Khuyen nghi nguoi dan cai đat ung dụng “NCOVI”, “Vietnam Health Declaration” và “1022 Tay Ninh” hoac vào trang https://tokhaiyte.vn  de khai bao y te phong dich va theo doi tinh hinh dich benh COVID-19”.

Hệ thống tiếp nhận phản ánh người dân đã được triển khai và hiện đang có thông tin phản ánh của người dân gửi đến hệ thống do Sở Thông tin và Truyền thông đã cung cấp tài khoản và hướng dẫn cho Sở Y tế trả lời những phản ánh thuộc lĩnh vực y tế.

Nhằm góp phần tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đề nghị các đơn vị, trường học phối hợp triển khai thực hiện các nội dung trên.

1. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng NCOVID

HDSDNCOVI.pdf